10 CÁCH GIÚP BẠN TỰ TIN ( PHẦN 4)

Tự tin là tố chất quan trọng để chúng ta có được thành công trong cuộc sống. Người tự tin sẽ luôn nhận được sự chú ý, yêu mến, tôn trọng và tin cậy từ phía các nhà tuyển dụng và đối tác, vì họ có khả năng và ý chí phấn đấu để hoàn thành công việc ngay cả trong những tình huống khó khăn, cấp bách. Họ có mối quan hệ bạn bè rộng rãi, được những người xung quanh ngưỡng mộ và kính trọng. Chính vì thế, các bậc phụ huynh đều mong muốn con em mình lớn lên trở thành những người tràn đềy lòng tự tin.

Tự tin không phải là tố chất bẩm sinh, mà nó là kết quả mỗi cá nhân tự đúc rút ra được trong quá trình sống, trải nghiệm của mình. Một người tự tin sẽ luôn tin tưởng vào khả năng, sức mạnh và năng lực của bản thân. Họ không bị áp lực bởi những hoài nghi và mặc cảm tự ti, cũng như không áp đặt ý tưởng và niềm tin cho người khác.

  1. HỌC HỎI TỪ CÁC BÀI DIỄN THUYẾT

Nghe diễn thuyết là một cách hiệu quả để giúp chúng ta tăng thêm sự tự tin, chúng ta có thể rút ra được nhiều bài học quý báu về cách tạo dựng sự tự tin cho bản thân. Ngoài ra, chúng ta cũng nên tích cực tham gia các hoạt động thuyết trình. Trong vai trò một diễn giả, chúng ta sẽ có cơ hội củng cố sự tự tin khi nói chuyện trước đám đông.

  1. TỰ KHÍCH LỆ BẢN THÂN

Một cách khác để khơi dậy sự tự tin trong bạn là hãy tập khích lệ bản thân. Việc đó sẽ giúp bạn khơi dậy những khao khát từ bên trong, tác động đến sự tự tin tiềm ẩn trong tâm hồn bạn và giúp bạn tiến bước theo con đường mình mong muốn.

  1. TIN VÀO NHỮNG NGƯỜI THÔNG THÁI

Cảm giác bất an là trở ngại lớn nhất trong quá trình rèn luyện để đạt được sự tự tin. Có câu nói nổi tiếng: “Sự khôn ngoan đi cùng với tuổi tác”. Vì thế bạn hãy biết lắng nghe ý kiến từ người lớn tuổi và những người có tri thức uyên thâm. Họ sẽ giúp bạn xoá tan cảm giác bất an và giúp bạn cảm thấy tự tin hơn.

  1. CƠ THỂ KHỎE MẠNH VÀ CÂN ĐỐI

Béo phì đang trở thành mối lo âu của rất nhiều người. Một ngoại hình quá khổ đôi khi làm bạn mất tự tin trong giao tiếp, sinh hoạt và ảnh hưởng xấu đối với sức khoẻ. Vì thế hãy luôn giữ cho minh một cơ thể khoẻ mạnh, cân đối để tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người, bạn nhé!

  1. ĐỔI MỚI BẢN THÂN

Thay đổi là điều cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Bạn không nhất thiết phải tự đóng khung mình trong một phong cách cố định vì cho rằng chỉ có phong cách đó là phù hợp nhất với mình. Đôi khi hãy tự tạo ra cho bản thân những thay đổi nho nhỏ để cuộc sống trở nên mới mẻ hơn, như thay đổi cách trang điểm, màu tóc, kiểu tóc, thử diện trang phục trước kia chưa từng mặc… Sau đó, có thể bạn sẽ nhận ra rằng mình – hiện tại – còn tuyệt vời hơn trước kia rất nhiều.

  1. THỬ NGHIỆM PHONG CÁCH THỜI TRANG MỚI MẺ

Trang phục là thứ tất yếu bạn cần thay đổi khi muốn tạo cho mình một diện mạo mới. Đừng e ngại, hãy thử tất cả phong cách thời trang mà bạn cảm thấy thích thú, bạn sẽ thấy mình đẹp và tự tin hơn rất nhiều đấy.

  1. THAY ĐỔI KIỂU TÓC

Thay đổi kiểu tóc, màu tóc có thể mang đến sự khác biệt lớn cho khuôn mặt của bạn. Hãy mạnh dạn thử nghiệm, để làm mới bản thân và khiến mình tự tin hơn.

  1. DÁNG ĐI TỰ TIN

Dáng đi của bạn tiết lộ nhiều thông tin về bản thân hơn bạn nghĩ. Chẳng hạn, dáng đi hơi gù, mắt cúi gằm xuống bắt nguồn từ mặc cảm bản thân do ngoại hình thấp bé hay khuôn mặt không hoàn hảo… Hãy loại bỏ tâm lí e ngại đó và tạo cho mình một dáng đi tự tin, bạn nhé!

  1. CHẤP NHẬN MẠO HIỂM

Có một điều mà bạn cần ghi nhớ để đạt được mục tiêu trong cuộc sống: Không mạo hiểm không còn là trò choi. Bạn không thể thành công nếu bạn sợ mạo hiểm. Khi bạn chấp nhận mạo hiểm làm một việc gì đó, bạn sẽ thấy sự tự tin của mình lớn lên, và bạn sẽ vững vàng hơn.

  1. TẠO CHO MÌNH SỰ KHÁC BIỆT

Một người tự tin bao giờ cũng có phong thái khác biệt với những người xung quanh. Mọi lời nói, hành động của họ đều tác động mạnh mẽ đến người khác. Vì thế đừng bao giờ cố gắng trở thành một người nào đó mà hãy là chính mình, cho dù có thể cá tính của bạn có sự khác biệt với mọi người. Khi bạn nhìn nhận đúng giá trị của bản thân, bạn sẽ thấy tự tin hơn rất nhiều.

GỬI TIN NHẮN