SINH VIÊN NĂM NHẤT CẦN TRAU DỒI KỸ NĂNG GÌ?

tâm việt nha trang

Khi bạn có kỹ năng thuyết trình bạn sẽ trở nên tự tin, nắm bắt nhiều cơ hội thành công, đồng thời bạn sẽ trở nên nổi bật ngay tại nhóm, lớp, trường…

Bạn vừa bước chân vào cảnh cửa Đại học, sẽ có thật nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.

Đồng thời, đây là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn trau dồi những kỹ năng mềm thiết yếu nếu bạn muốn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và như ý sau khi ra trường.

Đặc biệt, sinh viên năm nhất còn khá nhiều thời gian, vậy bạn hãy tranh thủ bổ sung cho bản thân những kỹ năng sau:

  1. KỸ NĂNG TỰ HỌC

Đây là kỹ năng vua của các loại kỹ năng. Nếu có kỹ năng này, bạn có thể học mọi thứ.

Ở giảng đường đại học, bạn cần chủ động tìm hiểu kiến thức chứ không phải “ngồi chờ” người khác dung nạp vào cho mình. Kiến thức thay đổi và cập nhật liên tục nếu bạn bị động thì bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

tâm việt nha trang

  1. KỸ NĂNG QUẢN LÝ TÀI CHÍNH

Lúc này, bạn được quyền quyết định mọi hoạt động chi tiêu dựa trên số tiền nhận được từ gia đình gửi hoặc từ nguồn đi làm thêm. Có rất nhiều bạn sinh viên rơi vào tình trạng “ đầu tháng sang chảnh hết mình, cuối tháng mì tôm cũng không có”.

Chính vì vậy, bạn hãy học cách quản lý tài chính cá nhân, tìm hiểu về 6 chiếc lọ, để những lúc có việc đột xuất bạn cũng có một khoản tiền dự phòng cho riêng mình.

tâm việt nha trang

  1. KỸ NĂNG LÀM VIỆC NHÓM

Mỗi người có những năng lực, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu riêng. Khi làm việc nhóm, mâu thuẫn giữa các cá nhân sẽ liên tục phát sinh.

Vậy làm thế nào vừa phát huy điểm mạnh bản thân vừa góp phần vào sự thành công của nhóm? Nếu bạn có kỹ năng này khi xin việc, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn có thể tìm hiểu và học kỹ năng này tại các website như Kyna, Unica,…..

Tâm việt nha trang

  1. KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

Với kinh nghiệm 8 năm trong lĩnh vực đào tạo, phát triển bản thân, Tâm Việt Nha Trang hiểu rõ kỹ năng thuyết trình là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà các bạn sinh viên năm nhất cần trau dồi.

Khi bạn có kỹ năng này bạn sẽ trở nên tự tin, nắm bắt nhiều cơ hội thành công, đồng thời bạn sẽ trở nên nổi bật ngay tại nhóm, lớp, trường…

Thử tưởng tượng tại trường đại học, bạn sẽ phải đối mặt với hàng loạt bài thuyết trình, khi đó bạn sẽ run sợ né tránh hay dũng cảm đối diện? Tâm Việt Nha Trang tiết lộ cho bạn một bí mật: “Bạn chỉ cần thuyết trình tốt 2, 3 lần, bạn sẽ cảm thấy đây là việc đơn giản”

tâm việt nha trang

Nếu bạn tin bạn làm được, chắc chắn bạn sẽ làm được.

Kỹ năng không phải là tất cả để giúp bạn hạnh phúc và thành công. Nhưng chuẩn bị đúng những kỹ năng quan trọng sẽ tăng mức độ cạnh tranh của chính bạn trên thị trường lao động. Thành công trong công việc cũng là một yếu tố góp phần tạo nên hạnh phúc của bạn.

Bạn kiểm tra xem mình đã có kỹ năng nào và hãy nhanh chóng trau dồi kỹ năng còn thiếu nhé!

Một kỹ năng giúp bạn lột xác

GỬI TIN NHẮN