CÁCH TẬP LUYỆN GIÚP GIỌNG KHỎE, ẤM, HAY

Bạn đã bao giờ bị thôi miên bởi giọng nói của ai đó chưa? Giọng nói có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới người nghe. Sự thành công hay thất bại của bạn khi thuyết trình phụ thuộc không nhỏ vào giọng nói của bạn. Vậy đâu là bí quyết để có giọng nói thu hút, truyền cảm?

Nói bằng giọng bụng

Bài tập 1: Tập lấy hơi từ bụng.

Trước tiên đặt 2 tay lên ngực và bụng để xem cách hít thở sâu bình thường như thế nào. Thông thường khi hít vào thì ngực căng ra nhưng bụng lại hơi co lại, khi thở ra thì ngực xẹp xuống và bụng lại hơi phình ra.

Sau đó chủ động dùng ý chí để điều khiển hơi thở, khi hít vào thì cùng lúc cố dồn khí xuống vùng bụng. Lúc đó khi hít sâu, ngực hơi căng một chút, còn bụng căng nhiều hơn, khi thở ra thì bụng xẹp xuống và ngực cũng xẹp xuống một chút. Bạn luyện lấy hơi bằng bụng trong khoảng 30 ngày sẽ quen.

Bài tập 2: Thổi nến

Bài tập này sẽ giúp bạn biết cách phân chia hơi đều trong khi nói, để giọng bạn lúc nào cũng vang và không bị mệt.

Bạn chuẩn bị một tờ giấy, đặt phía trước mặt sao cho gần bằng một cánh tay của bạn. Hít một hơi thật sâu dồn vào bụng, sau đó từ từ thở ra bằng miệng hướng về một điểm trên tờ giấy trước mặt. Đặt một chiếc đồng hồ bên cạnh để tính giây.. Mỗi ngày dành khoảng 10 phút để luyện tập, bạn sẽ thấy có sự thay đổi. 

Tâm Việt Nha Trang

3 CÁCH MỞ ĐẦU ẤN TƯỢNG TẠO SỰ THU HÚT CHO BÀI THUYẾT TRÌNH

BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ MỘT BÀI THUYẾT TRÌNH THU HÚT, HIỆU QUẢ

 

GỬI TIN NHẮN