BA MẸO CẢI THIỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

tâm việt nha trang

Bạn lúng túng, bối rối, run, hồi hộp mỗi khi thuyết trình. Bạn hãy nắm chắc 3 mẹo đơn giản sau để có thể tự rèn luyện tại nhà nhưng hiệu quả thì không ngờ.

  1. Luyện nói trước gương mỗi ngày

Bạn hãy đặt mục tiêu mỗi ngày nói 1 chủ đề bất kỳ trước gương với thời gian tối thiểu 2 phút. Việc này mang đến 2 lợi ích sau:

  • Bạn quen việc thuyết trình và dần cảm thấy việc này đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ.
  • Bạn nhìn trực tiếp mình trước gương và biết cách điều chỉnh biểu cảm nét mặt, dáng, cử chỉ sao cho phù hợp khi thuyết trình thực tế.
  1. Đọc sách tăng sự hiểu biết

Hãy dành 20 – 30 phút mỗi ngày đọc sách, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi khi nói.

Thông thường, chúng ta hay lúng túng trong diễn đạt, không biết nên nói gì, nói thế nào khi trinh bày. Việc đọc sách sẽ giúp bạn cải thiện điều đó, đồng thời giúp bạn gia tăng hiểu biết.

Bạn hãy lựa chọn sách với các chủ đề phát triển bản thân, phát triển kỹ năng thuyết trình….

  1. Xung phong khi có cơ hội thuyết trình

Đừng sợ sai, sợ người khác đánh giá, bạn chỉ cần cho mình cơ hội thể hiện và chuẩn bị thật tốt thì bạn sẽ thấy thuyết trình vô cùng đơn giản, không hề khó như bạn nghĩ.

Về việc khắc phục tâm lý e ngại và lo lắng khi phải nói chuyện trước đám đông, Carnegie một doanh nhân người Mỹ gốc Scotland và được mệnh danh là Vua Thép, người giàu thứ 3 trong lịch sử thế giới, chia sẻ: “ Hãy giả sử những người nghe đang vay tiền của bạn và đang xin bạn cho khất nợ thêm vài ngày, bạn là người có quyền quyết định, bạn không cần phải sợ họ”

Tâm Việt Nha Trang tin rằng với 3 mẹo trên, bạn sẽ cải thiện được kỹ năng thuyết trình của bản thân.

Sinh viên năm nhất cần trau dồi kỹ năng gì?
Một kỹ năng giúp bạn lột xác, phát triển bản thân

 

GỬI TIN NHẮN