3 LỢI ÍCH KHI CÓ KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH

Thuyết trình, một kỹ năng cần thiết đối với chúng ta trong cuộc sống lẫn công việc. Vậy lợi ích là gì?

1, Cơ hội việc làm rộng mở

Bạn sẽ trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. Trong giữa nhiều ứng viên nói năng ngập ngừng, ấp úng, diễn đạt lòng vòng khó hiểu, nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng thế nào với một người nói năng mạch lạc, trình bày tự tin, lưu loát. Điểm nổi bật này hé lộ cho thấy bạn là một nhân viên đầy tiềm năng trong tương lai. Một ứng viên có kỹ năng thuyết trình tốt có thể đảm đương được rất nhiều vị trí trong doanh nghiệp: giao tiếp khách hàng, bán hàng, team leader, nhà đào tạo, truyền thông nội bộ…

Vì thế, bạn sở hữu kỹ năng này chính là điểm cộng cho mình trong các cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Cảnh cửa đến với công việc trong mơ của bạn sẽ trở nên vô cùng thênh thang.

2, Tự tin vào bản thân.

Thuyết trình trước đám đông luôn là nỗi sợ đối với nhiều người, không phải ai cũng có khả năng này. Chính vì vậy, khi bạn từng một lần thuyết trình thành công, bạn sẽ tự hào và có thêm niềm tin vào bản thân cũng như có động lực cho những lần tiếp theo. Nếu thành thạo, mức độ tự tin của bạn sẽ càng tăng lên. 

3, Hình ảnh cá nhân được khắc họa rõ nét

Giữa những người nhàn nhạt, nói “xuôi theo chiều gió”, một người nói năng đâu ra đấy, rõ ràng, khúc chiết, lập luận chặt chẽ sẽ tạo nên một điểm nhấn trong đám đông. Bạn dễ dàng tạo dấu ấn cá nhân trong mắt người khác. Trong môi trường học tập hay làm việc, người có kỹ năng thuyết trình nổi bật luôn được những người xung quanh ngưỡng mộ, cấp trên giao phó trọng trách. Trong các sự kiện, họ cũng thường được các head hunter để mắt tới. Cơ hội phát triển sự nghiệp nhờ đó trở nên vô cùng rộng mở.

Bí quyết để có một bài thuyết trình thu hút, hiệu quả

Ba mẹo để cải thiện kỹ năng thuyết trình

3 cách mở đầu tạo sự ấn tượng tạo sự thu hút cho bài thuyết trình

tam viet nha trang

 

 

GỬI TIN NHẮN